Blog Phú Quốc

Ghé thăm top 3 nhà thùng nước mắm Phú Quốc nổi tiếng nhất đảo ngọc

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Ghé thăm nhà thùng nước mắm Phú Quốc khi đến với đảo ngọc là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị. Tại đây du khách sẽ được tìm hiểu quy trình sản xuất nước mắm nổi tiếng và mua về những món quà đặc sản có một không hai. Mời bạn cùng Du Lịch Tận Hưởng Thiên Nhiên ghé thăm 3 nhà thùng nổi tiếng ở Phú Quốc, nơi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo và khám phá về quy trình sản xuất nước mắm truyền thống trên hòn đảo này.

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

Nhà thùng nước mắm Phú Quốc

 • Vài nét về Nước mắm Phú Quốc

  Nước mắm Phú Quốc được ngâm ủ trong các thùng gỗ lớn. Các thùng gỗ này được đặt trong nhà nhằm đảm bảo chất lượng nước mắm không bị tác động bởi thời tiết bên ngoài. Khái niệm “nhà thùng nước mắm” cũng ra đời từ đó. Hiện nay, nhà thùng nước mắm Phú Quốc là nơi sản xuất nước mắm cốt chất lượng hàng đầu cả nước, dùng làm nguyên liệu chế biến nước mắm công nghiệp theo chuẩn Bộ Y tế.

  Lịch sử nhà thùng nước mắm Phú Quốc đã có từ 200 năm trước. Tận dụng nguồn cá cơm dồi dào từ biển cả, người dân nơi đây bắt đầu tập trung sản xuất nước mắm theo phương thức ủ muối bí truyền, hình thành nên các làng nghề nước mắm sôi động trên đảo ngọc.

 • Về nguyên liệu làm mắm ở các nhà thùng nước mắm Phú Quốc

  Nguyên liệu chính được sử dụng ở các nhà thùng nước mắm Phú Quốc là cá cơm, chủ yếu là cá cơm đỏ, cá cơm than hoặc cá cơm sọc tiêu. Ngoài cá cơm thì muối cũng được lựa chọn cẩn thận, chỉ dùng loại có ít tạp chất. Đặc biệt, muối phải được cất giữ ít nhất 3 tháng trước khi đưa vào ướp cá. Làm như vậy để muối lắng đi gốc canxi và magie, giúp cho nước mắm thành phẩm mặn mà thơm ngon và không bị chát.

Cá cơm tươi được tuyển chọn kỹ càng

Cá cơm tươi được tuyển chọn kỹ càng

 • Nhà thùng nước mắm Hà Quốc

Bắt đầu hành trình của bạn bằng cách ghé thăm Nhà thùng nước mắm Hà Quốc, nằm ở khu vực gần Bãi Trường, thuộc thị trấn Dương Đông. Nhà thùng nước mắm Hà Quốc là một trong những nhà thùng lâu đời nhất trên đảo và được biết đến với chất lượng nước mắm cao cấp.

Tại đây, bạn có thể tham quan xưởng sản xuất nước mắm truyền thống và tìm hiểu về quy trình lên men nước mắm, từ việc chọn lọc nguyên liệu, lên men trong thùng gỗ đến quá trình ủ nước mắm. Bạn có thể thấy hàng ngàn thùng nước mắm đang được lưu trữ và tiếp xúc với hương thơm đặc trưng của nước mắm Phú Quốc.

Cá tươi đang được đổ vào các thùng lớn để ướp theo phương pháp cổ truyền

Cá tươi đang được đổ vào các thùng lớn để ướp theo phương pháp cổ truyền

 • Nhà thùng nước mắm Phan Thanh Hải

Tiếp tục hành trình của bạn, hãy đến Nhà thùng nước mắm Phan Thanh Hải, nằm ở thị trấn An Thới. Nhà thùng nước mắm này đã tồn tại trong nhiều thế hệ và được biết đến với nước mắm tự nhiên và ngon miệng.

Tại đây, bạn có thể tham quan những thùng gỗ lớn chứa nước mắm và tìm hiểu về quá trình sản xuất truyền thống của nhà thùng. Bạn cũng có thể mua nước mắm tại cửa hàng và thưởng thức những món ăn truyền thống đã sử dụng nước mắm Phan Thanh Hải.

Cá được ép chặt và ủ đủ thời gian quy định

Cá được ép chặt và ủ đủ thời gian quy định

Xem thêm: PHÚ QUỐC CÓ ĐẶC SẢN GÌ? ĐI DU LỊCH PHÚ QUỐC NÊN MUA GÌ LÀM QUÀ?

 • Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn

Cuối cùng, hãy ghé thăm Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn, nằm ở khu vực Gành Dầu. Nhà thùng nước mắm Khải Hoàn đã có một lịch sử lâu đời và được biết đến với chất lượng nước mắm tinh khiết và thương hiệu uy tín.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về quy trình sản xuất nước mắm từ nguyên liệu tươi ngon đến lên men trong thùng gỗ truyền thống. Bạn cũng có cơ hội tham quan những khu vực lưu trữ và trải nghiệm hương thơm độc đáo của nước mắm Khải Hoàn. Ngoài ra, cửa hàng tại đây cung cấp nước mắm chất lượng cao và các sản phẩm liên quan khác.

Đóng chai nước mắm tại nhà thùng

Du khách tận mắt chứng kiến quá trình đóng chai nước mắm truyền thống tại nhà thùng

Trong suốt hành trình ghé thăm các nhà thùng nổi tiếng ở Phú Quốc, bạn sẽ được trải nghiệm sự độc đáo của quy trình sản xuất nước mắm truyền thống và thưởng thức những sản phẩm chất lượng cao. Đây là một hành trình tuyệt vời để khám phá văn hóa và ẩm thực đặc biệt của hòn đảo này.

5/5 - (1 bình chọn)